Home / Cơ Chế Bệnh Học / Cách trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ đơn giản tại nhà

Cách trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ đơn giản tại nhà

Khi cơ thể mọc mụn mủ chắc chắn trẻ sẽ thấy rất đau và khó chịu, thậm chí người mệt mỏi và gầy sút. Để giúp con sớm đánh bay được mụn mủ mẹ có thể dùng các loại lá đắp để hút mủ cho trẻ tại nhà mà không cần dùng thuốc tây. Vậy, nên đắp lá gì để hút mụn mủ? Nếu mẹ muốn biết điều này cần tham khảo ngay bài viết dưới đây.

trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ
trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ

Nếu da của bé xuất hiện các nốt mụn mủ thì chứng tỏ vùng da đó có chứa vi khuẩn và đang bị nhiễm khuẩn. Nhưng vi khuẩn chỉ khu trú bên trong mụn chứ chưa gây ra nhiều nguy hại, nếu mẹ biết cách chăm sóc và đối phó thì sẽ sớm loại bỏ được mụn. Còn nếu không chú ý điều trị sẽ tạo cơ hội để vi khuẩn tấn công vào máu gây nhiễm trùng máu.

Xem thêm: Trẻ bị nổi mụn nhọt trên đầu

trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ
trị mụn mủ sưng đỏ cho trẻ

Thực tế hiện nay có rất nhiều cách trị mụn mủ sưng đỏ khác nhau, trong đó phương pháp dùng các loại lá thảo dược tự nhiên để đắp lên vùng da mụn là cách được nhiều người lựa chọn. Bởi nó dễ thực hiện, an toàn, tiến hành ngay tại nhà, nguyên liệu cũng dễ tìm, yên tâm hơn so với việc dùng thuốc tân dược. Khi đắp lá này lên mụn mủ sẽ giúp hút hết mủ bên trong ra, vì thế mà con sẽ sớm đánh bay hết mụn.

Đắp lá gì để hút mụn mủ?

– Đắp lá mồng tơi: Theo đó các mẹ chỉ cần chọn 1 nắm lá mồng tơi nhưng phải chú ý là chọn loại vừa, không quá non cũng không già đem rửa sạch rồi cho vào cối giã nhuyễn cùng với chút muối. Rồi đắp lên vị trí nhọt. Thực hiện 2-3 lần mỗi ngày sẽ giúp hút mủ nhanh. Đây là cách trị mụn nhọt ở trẻ thần kỳ mà không phải ai cũng biết.

– Đắp lá sống đời: Với cách này mẹ lấy lá sống đời đem rửa sạch, giã nát rồi đắp vào mụn vài lần là sẽ khỏi. Hoặc cũng có thể dùng kết hợp với rau hồng trai, tất cả đem giã nát lấy nước cho bé uống còn bã đem đắp vào mụn.

– Đắp lá nha đam: Nha đam có tác dụng làm mát và kháng khuẩn tốt. Vì thế mẹ có thể dùng 1 nhánh nha đam đem rửa thật sạch, gọt bỏ vỏ ngoài lấy phần gel nha đam bên trong, đem giã nhuyễn rồi đắp lên mụn nhọt, mỗi ngày thay thuốc 1 lần/ngày. Đây được xem là cách trị mụn mủ tại nhà rất an toàn và hiệu quả được nhiều mẹ tin dùng.

– Đắp lá diếp cá: Trong đông y diếp cá được xem là một vị thuốc có tác dụng trị bệnh, trong đó có mụn nhọt. Để con sớm hết mụn nhọt thì mẹ dùng 1 nắm lá rau diếp cá rửa sạch rồi giã nát với muối đem đắp lên vị trí mụn nhọt. Lưu ý, mẹ nên đắp cho con từ tối hôm trước sau đó băng lại đến sáng hôm sau thì tháo ra, là cách hút mủ mụn nhọt vô cùng hiệu nghiệm, mụn nhọt sẽ sớm bị tiêu đi.

– Đắp lá cây chua me đất: Theo đó bạn lấy 1 nắm lá chua me đất đã rửa sạch, giã nát rồi hơ nóng đắp lên mụn nhọt mỗi ngày 2 lần cho tới khi tiêu mụn thì thôi.

– Đắp lá sen: Với bài thuốc này, mẹ lấy cuống lá sen rửa sạch sắc nước rửa vùng mụn nhọt, sau đó lấy lá sen tươi giã nhuyễn với cơm nếp rồi đắp lên chỗ bị mụn nhọt, mỗi ngày thay thuốc 1 lần sẽ thấy hiệu quả.

– Đắp lá khoai lang: Đây là một trong những cách trị mụn mủ sưng đỏ rất hiệu quả được nhiều người tin dùng. Cụ thể mẹ lấy lá khoai lang non đem rửa sạch rồi giã nhuyễn với  đậu xanh và muối. Cho hỗn hợp vào vải sạch đem đắp lên chỗ mụn nhọt mỗi ngày khoảng 2 lần sẽ giúp hút mủ trong nhọt nhanh chóng.

Xem thêm: Mụn nhọt ở trẻ sơ sinh ư? Chuyện nhỏ

Một số lưu ý khi dùng thuốc đắp hút mủ:

– Để đem lại hiệu quả thì mẹ cần kiên trì thực hiện đều đặn hàng ngày, cách đắp thuốc này ít nhất phải thực hiện 3-5 ngày liên tiếp mới có công dụng.

– Chỉ áp dụng cách này với trường hợp mụn mủ chưa bị vỡ, chưa có dấu hiệu viêm loét, nếu đã vỡ mủ thì không được dùng để tránh nhiễm trùng.

– Đảm bảo lá cây phải được rửa sạch trước khi dùng, chọn loại lá an toàn cây nhà lá vườn, không sử dụng lá có thuốc trừ sâu hoặc hoá chất.

– Ngoài đắp lá mẹ nên dùng Bột tắm trẻ em Nhân Hưng để vệ sinh sạch sẽ vùng da bị mụn mủ cho con, đồng thời giữ cho cơ thể trẻ luôn khô thoáng, mặc quần áo chất liệu cotton rộng rãi.

– Nếu như đã thực hiện biện pháp trên mà mụn càng mọc nhiều, to hơn hoặc vỡ ra thì cần cho con tới gặp bác sỹ chuyên khoa để khám và điều trị tốt hơn.

DMCA.com Protection Status