Home / Cơ Chế Bệnh Học / Chữa mụn nhọt bằng cây lược vàng

Chữa mụn nhọt bằng cây lược vàng

Từ xưa, cây lược vàng được biết đến là cây thảo dược trị bách bệnh, đặc biệt là trong chữa trị mụn nhọt rất hiệu quả. Cùng khám phá xem công dụng tuyệt vời của loại cây này nhé.

Điều ít biết về cây lược vàng

Cây lược vàng còn gọi là cây địa lan vòi, nằm trong bọn họ thài lài. Hiện có tương đối nhiều tài liệu cho rằng cây lược vàng có nguồn gốc từ Mexico tiếp nối đc di thực sang Nga rồi đến VN. Cây mới có mặt tại VN khoảng hơn 15 năm trở lại đây.

Lược vàng là dòng cây thuộc chúng ta dược thảo sống lâu năm với thân đứng cao từ 14-45cm, thân đc trườn ngang trên mặt đất với khá nhiều đốt. Một số lá đơn mọc so sánh le với một vài phiến lá thuôn hình ngọn giáo, bề mặt lá nhẵn bóng với mặt phía trên màu xanh đậm hơn dưới đáy.

Đây là loại cây có khá nhiều nhánh và có thể mọc thẳng đứng hay trườn ngang phụ thuộc vào khoảng không sinh trưởng của chúng. Một vài bẹ được ôm kích với thân cây liền nhau. Hiện nay, một vài bạn có khả năng tiện lợi phát hiện thương hiệu thảo mộc này với nhiệm vụ là cây cảnh ở một số mái ấm gia đình. Cùng với đấy, sự việc áp dụng lược vàng như 1 mùi vị thuốc hiện cũng đang càng ngày càng trở nên thông dụng.

Theo một vài tài liệu cây lược vàng lộ diện sơ khai ở Thanh Hóa phác đồ đây hơn 15 năm với nhiệm vụ là cây cảnh. Tiếp nối, đến năm 2007 cơn bão trồng nhãn hiệu cây này bùng phát ở tỉnh này rồi mở rộng toàn nước.

Với thành phần đa phần của cây thuốc này là vitamin PP, B2 và những yếu tố vi lượng, triacyglyceride, paraffinic, quercetin,… lược vàng đem về tính năng thanh nhiệt, đái độc, tiêu viêm nên chữa trị mụn nhọt rất công hiệu.

Đọc thêm: Có nên dùng miếng dán mụn nhọt cho trẻ không

Cách thức trị mụn nhọt bằng cây lược vàng

Với phương thức trị mụn nhọt bằng cây lược vàng, bạn có thể áp dụng đắp ngoài hoặc ngâm rượu để chữa bệnh bên phía trong.

Cách thực hiện:

+ Phương pháp đắp ngoài:

  • Lấy 1 – 2 lá cây lược vàng, đem đi rửa sạch rồi nhai hoặc giã nát lá cây.
  • Sau khoảng thời gian rửa sạch chỗ mắc mụn nhọt thì đem đắp buồn chán lên và giữ nguyên trong khoảng 15 – 20 phút.

+ Phương pháp ngâm rượu điều trị nhà trong:

Các bạn có thể sử dụng mọi vật một số bộ phận hoặc chỉ lấy thân cây.

  • Đầu tiên, rửa sạch thân cây lược vàng rồi cắt thành từng khúc nhỏ tuổi với độ cao khoảng 1.5 – 2cm.
  • Tiếp theo, cho thân cây này vào bình thủy tin, 1kg thân lược vàng thì đổ 5 lít rượu. Ngâm trong chặng 2 tháng là có khả năng áp dụng.

Với cách ngâm rượu bằng thân, rễ và lá của cây lược vàng:

  • Các bạn đem những bộ phận của cây lược vàng đi rửa sạch, bỏ đi các phần nghiêm trọng và giảm bé dại chặng 2 – 3cm.
  • Cũng giống như trên, cũng cho vật liệu vào trong bình thủy tinh, nhưng tỉ lệ 1kg rễ, thân, lá thì đổ vào 6 lít rượu.
  • Ngâm trong 2 tháng thì có thể sử dụng.Mỗi đến ngày uống rượu này khoảng 2 lần, lưu ý không uống quá 100ml.
  • Thực hiện đều đặn sẽ trị được mụn nhọt và giúp nâng cao sức khỏe rất chất lượng.

Xem thêm: Bé bị nổi mụn nước ngứa phải làm sao?

Cây lược vàng còn chữa được bệnh gì ?

Ngoài việc chữa trị mụn nhọt, cây lược vàng còn có những chức năng như chữa trị ho, bệnh xương khớp,… bạn có thể bài viết liên quan vài chức năng của nó dưới đây:

-Trị ho: Cây lược vàng đc biết đến với bản lĩnh trị ho khá hiệu quả, đặc biệt là ho khan kéo dài gây đau họng và mất giờ đồng hồ. Các bạn chỉ việc hái 5 – 7 lá rồi cọ sạch với nước muối tiếp đến giã nhuyễn và tiếp tục hòa với nước muối lõng. Áp dụng dung dịch này để súc miệng 2-3 lần một ngày. Hoặc có khả năng trực tiếp nhai lá lược vàng với muối và nuốt nước lá.

– Các chứng xương khớp: đối với các bệnh xương khớp lược vàng cũng có công dụng khá kết quả. Có thể sử dụng rượu thuốc để uống hàng ngày hoặc sử dụng để xoa bóp hỗ trợ nhất quyết các hội chứng đau sườn lưng cũng giống như viêm khớp.

– Kháng viêm: Với những hoạt chất có trong lá cây lược vàng được biết đến với khả năng chống viêm khá hiệu quả. Chúng đc sử dụng cho việc nhất định sưng phù các vết thương ngoài làn da cùng theo với chính là những vết loét lợi hay dạ dày. Nên áp dụng bằng cách nhai trực tiếp hoặc đắp lên một vài vết thương để sở hữu được hiệu nghiệm nhất định.

Có một số tin đồn thổi rằng cây lược vàng ngăng ngừa đc hội chứng ung thư. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa có khám phá nâng cao nào bình chọn thực ra về việc này.

Bài viết liên quan: Bài thuốc dùng lá táo trị mụn cho trẻ

DMCA.com Protection Status