Home / Cơ Chế Bệnh Học / Sử dụng dầu dừa trị mụn cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Sử dụng dầu dừa trị mụn cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Dầu dừa được xem là nguyên liệu an toàn, có tính kháng viêm, kháng khuẩn và giữ ẩm cao. Do đó, điều trị mụn bằng dầu dừa thực sự là phương pháp hiệu quả.

trị mụn bằng dầu dừa
Trị mụn bằng dầu dừa

Công dụng của dầu dừa đối với da trẻ sơ sinh

  • Dầu dừa chứa Hầu hết tác dụng cho sức đề kháng, bao hàm các đặc điểm kháng viêm, chống oxy hóa và chống khuẩn.
  • Là một trong những thành phần bỗng nhiên đc công nhận là lành mạnh cho da trẻ.
  • Tuy thế, để giảm tối đa những chất hóa học bảo vệ thì mẹ nên ưu tiên sử dụng dầu dừa công ty làm sẽ tăng cường độ lành mạnh và cải thiện tốt hơn nữa cho da con cái nhé.

Đọc thêm: Mặt bé nổi nhiều mụn nhỏ và ngứa

Dầu dừa trị mụn, ngứa ở trẻ sơ sinh

Trẻ nhỏ thông thường có làn da mẫn cảm và dễ dàng bị sưng phù, các vết đỏ trên da có khả năng sưng lên thành mụn hoặc ngứa, có khả năng gây khó tính cho bé. Hiện tượng bé có kiến thức sờ hay gãi vào chỗ ngứa có khả năng dẫn tới nhiễm khuẩn. Trong trường hợp này, bạn sử dụng dầu dừa cho trẻ để giảm ngứa.

Thực hiện:

Lấy một ít dầu dừa vào lòng bàn tay và chà dịu tới lúc ấm lên. Kế tiếp, áp tay lên chỗ bị mụn của trẻ, để yên trong vài phút và có thể rửa sạch lại bằng nước ấm hoặc không.

Trị mụn bằng dầu dừa - Mụn sữa
Trị mụn bằng dầu dừa – Mụn sữa

Dầu dừa giúp loại bỏ mụn li ti, mụn sữa

Da bé sơ sinh tương đối mẫn cảm nên rất đơn giản bị nổi mụn bé dại nhỏ nhặt, mụn sữa… dù những vết mụn này không gây tổn thương nhưng vẫn khiến bé cảm thấy khó chịu và hay quấy khóc. Giờ đây, mẹ có thể làm dịu da bé bằng phương hướng sử dụng một ít dầu dừa thoa một lớp mỏng mảnh lên vùng da mắc mụn. Dầu dừa sẽ xoa dịu da ngay lập tức, kháng khuẩn, chống viêm cần sẽ giúp trẻ thoải mái hơn và mau lành mụn hơn.

Dầu dừa làm sữa tắm

Việc tìm kiếm được loại sữa tắm vừa hợp với trẻ lại không mắc khô da luôn là điểm khó khăn với rất nhiều phụ huynh. Hầu hết các loại sữa tắm đều sở hữu chứa một hoặc một vài hóa chất có khả năng gây tác dụng phụ trên da bé. Thay cho dùng sữa tắm mua ở siêu thị, bạn có khả năng áp dụng dầu dừa để tắm cho trẻ vì dầu dừa vừa có công dụng làm sạch da vừa không tồn tại thành phần hóa học nào.

Thực hiện:

  • Bạn lấy dầu dừa và xà nhà tắm hữu cơ trộn cho nhau. Tiếp nối, bạn nên massage nhẹ dịu để diệt trừ chất bẩn bên trên da trẻ và cọ sạch lại với nước.

Đọc thêm: Cách trị chàm sữa bằng dầu dừa

Cách nhận biết những loại dầu dừa

– Dầu dừa tinh khiết: Cơm dừa khô được xay và ép để đưa dầu dừa tinh khiết mà hoàn toàn không bổ xung bất cứ chất phụ gia nào khác.

– Dầu dừa tinh luyện: Dầu dừa thông qua công việc tinh chế, tẩy trắng và khử mùi hương để tạo thành dầu dừa giỏi nhất không màu, không mùi.

– Dầu dừa nguyên chất: có Nguyên nhân từ dừa tươi. Nó vẫn còn đấy các chất chống lão hóa, có mùi vị thoải mái vì nó không đc đun trong thời gian chiết xuất.

– Dầu dừa hữu cơ: Đây là dòng dầu chiết xuất từ cây dừa được trồng bằng phân chuồng tự nhiên, không sử dụng chất hóa học trong thời gian chiết xuất.

– Dầu dừa hữu cơ nguyên chất: được chiết xuất từ cây dừa trồng hữu cơ và cũng không sử dụng bất cứ hóa chất nào trong quá trình chiết xuất và tinh luyện.

Bài viết liên quan: Cách trị hăm tã bằng dầu dừa cho bé

Call Now Button DMCA.com Protection Status